เรื่องที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อปั๊มลม

Last updated: 2 Feb 2024
302 Views
เรื่องที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อปั๊มลม

4 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อปั๊มลม

ก่อนคุณจะเลือกซื้อปั๊มลม การเตรียมตัวเบื้องต้นจะช่วยทำให้ร้านค้า เข้าใจความต้องการของคุณมากขึ้นและสามารถนำเสนอปั๊มลมได้ตรงกับความต้องการของคุณ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเช็คข้อมูลหลายรอบ ข้อมูลอะไรบ้างที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อปั๊มลม SOMAX จะมาอธิบายให้เข้าใจ

ประเภทของงานที่ใช้

1.) ประเภทของงานที่ใช้ งานแต่ละประเภท ก็ต้องเลือกใช้ปั๊มลมต่างกันไปตามประเภทของงาน เช่นใช้งานในบ้านทั่วไป งาน DIY เล็กน้อย งานแบบมืออาชีพเช่นคาร์แคร์ อู่ซ่อมรถยนต์หรืองานในระบบอุตสาหกรรมเป็นต้น

อุปกรณ์ลมที่ใช้

2.) อุปกรณ์ลมที่ใช้ แต่ละอุปกรณ์ก็ต้องการปริมาณลมที่แตกต่างกันไป รวมถึงความต่อเนื่องของลม เช่นยิงตะปูลม ใช้ลมน้อยและสั้น กาพ่นสีก็จะใช้ลมเยอะและต่อเนื่องกว่างานทั่วไป ยิ่งถ้าใช้งานพ่นสีของชิ้นใหญ่ ลมต้องแรงและต้องเร็ว หรือ งานประเภทเติมลมหรือใช้บล็อกลม ก็ต้องเลือกขนาดของปั๊มลมให้เหมาะกับขนาดรถเช่นกัน

สถานที่ตั้งปั๊มลม

3.) สถานที่ใช้งาน มีการเคลื่อนย้ายบ่อยหรือไม่ ต้องนำออกไปนอกสถานที่ด้วยหรือไม่ สามาถใช้เสียงดังได้หรือไม่ รวมไปถึงไฟฟ้าในสถานที่ด้วยว่าเป็นไฟ 220V , 380V หรือ ใช้นอกสถานที่แบบไม่มีไฟฟ้า (ติดเครื่องยนต์)

ประเภทปั๊มลม

4.) รู้จักปั๊มลมประเภทต่างๆ เบื้องต้น ปั๊มลมประเภทต่างๆ ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ส่วนใหญ่ที่จะเห็นผ่านตากันก็จะมีอยู่ 3 ประเภท ได้แก่ปั๊มลมแบบลูกสูบ(สายพาน) ปั๊มลมโรตารี่ และปั๊มลมออยฟรี ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ( สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ httpsbit.ly3dxLslJ ) ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซื้อปั๊มลมอีกด้วย

สรุป
ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องที่ต้องรู้และเตรียมข้อมูลไปก่อนเลือกซื้อปั๊มลม เพื่อที่จะทำให้ผู้ขายเข้าใจและแนะนำปั๊มลมที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด

 

ติดต่อสอบถามและปรึกษาระบบลมได้ที่
1. Hotline : 081-899-5566
2. Inbox : https://m.me/somaxcompressor 
3. Line Official : @somax
4. E-Mail : telesales@siriwat1976.com 

บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy