ตอบชัด! เลือกซื้อปั๊มลมที่ดีมีคุณภาพ ต้องเลือก อย่างไร?

Last updated: 2 Feb 2024
428 Views
ตอบชัด! เลือกซื้อปั๊มลมที่ดีมีคุณภาพ ต้องเลือก อย่างไร?

ตอบชัด! เลือกซื้อปั๊มลมที่ดีมีคุณภาพ ต้องเลือกอย่างไร?

ปั๊มลม คืออุปกรณ์ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นงานขนาดเล็ก ใช้ภายในบ้าน เติมลมรถยนต์ งานซ่อม งานพ่นสี หรืองานขนาดใหญ่ที่ใช้ในอุตสาหรรม ดังนั้นจึงควรเลือกปั๊มลมที่มีคุณภาพ เพื่อให้ทำงานได้อย่างสะดวกและคุ้มค่า

วันนี้แอดมินมีข้อแนะนำในการเลือกซื้อปั๊มลมที่ดีและมีคุณภาพ รวมถึงการสังเกตุคุณสมบัติต่างๆ ของปั๊มลมที่สามารถมองได้ด้วยตาเปล่า และคุณสมบัติภายใน ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

 1. หัวปั๊มลม (AIR PUMP HEAD)

หัวปั๊มลม เป็นส่วนที่ใช้ในการผลิตลม การเลือกซื้อสามารถสังเกตุจากภายนอกได้เลย ปั๊มลมที่มีคุณภาพดี เสื้อสูบต้องทำด้วยวัสดุอย่างดี สังเกตุบริเวณรอยเชื่อมต่อ ต้องเรียบร้อย ไม่มีรูรั่ว ตามด หรือรอยแตกร้าว ใช้วัสดุที่มีมาตรฐานในการผลิต

เพื่อให้ทนต่อการใช้งานหนัก และสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ  รวมไปถึงการทนต่อความร้อน โดยเฉพาะการใช้งานช่วงฤดูร้อน การใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ลูกสูบจะไม่ขยายตัวเมื่อเจออากาศร้อน ไม่มีน้ำมันซึมตามรอยต่อ วัสดุและชิ้นส่วนต่างๆ ในหัวปั๊มแข็งแรง สามารถผลิตลมได้ตามสเปกจริง

 2. มอเตอร์ (MOTOR)

ปั๊มลมคุณภาพดีมักจะถูกจับคู่กับมอเตอร์คุณภาพดี โดยส่วนใหญ่แล้วจะเลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือหรือเป็นที่รู้จักกันอย่างดี โดยการเลือกมอเตอร์ควรเลือกจาก ขนาดแรงม้าของมอเตอร์ให้เท่ากับขนาดแรงม้าของหัวปั๊มลม ยกตัวอย่างเช่น ปั๊มลม 3 แรงม้า ควรใช้มอเตอร์ที่ตรงสเปกคือ 3 แรงม้า เพื่อให้ปั๊มลมทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทนทาน และช่วยในการประหยัดไฟ

 3. ถังพักลม (AIR STORAGE TANK)

ถังพักลมมีหน้าที่กักเก็บลมที่ถูกผลิตออกมาจากเครื่องปั๊มลม และถูกปล่อยออกไปใช้งานอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา การเลือกถังพักลมควรเลือกถังพักลมที่มีความหนาที่ได้มาตรฐาน ให้วัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ เพื่อให้ทนต่อทุกสภาพอากาศ รองรับแรงดันได้สูง และสามารถใช้งานได้นาน รวมไปถึงสีที่ใช้ควรเป็นสีที่มีคุณภาพ เพื่อให้สีเกาะตัวถังได้นาน ไม่ทำให้เกิดสนิม

วัสดุต่างๆ วัสดุหรือส่วนประกอบต่างๆ มักจะใช้โลหะเกรดสูง ที่ทนความร้อนและยืดหยุ่น รองรับแรงดันได้ตรงตามสเปก ไม่แตกหักง่าย รวมถึงทนทานต่อสภาพอากาศต่างๆอีกด้วย โดยเฉพาะข้อต่อต่างๆ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยเช่น เช็ควาล์ว เซฟตี้วาล์ว เป็นต้น

 4.ควรเลือกปั๊มลมที่มีอะไหล่รองรับ

ปั๊มลมเป็นอุปกรณ์ที่ซื้อไปเพื่อใช้ในระยะยาว ดังนั้นควรเลือกปั๊มลมที่มีมาตรฐาน มีอะไหล่รองรับ เพื่อในกรณีที่ใช้ไปนานๆ แล้วเกิดปัญหา ก็สามารถซ่อมแซมได้ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในอนาคตอีกด้วย

5.บริการหลังการขายและการรับประกัน 

บริการหลังการขายนั้นสำคัญมาก หากปั๊มลมที่เลือกซื้อมีการรับประกันหรือมีทีมงานบริการหลังการขายเกิดปัญหาขึ้น สามารถปรึกษาทีมงานหรือผู้ผลิต ในกรณีต่างๆ ได้ทันที รวมถึงได้รับการแก้ไขปัญหาโดยผู้เชี่ยวชาญจะทำให้แก้ไขได้อย่างถูกจุด และไม่เสียเวลาอีกด้วย

ดังนั้นการเลือกซื้อปั๊มลมที่ดี ควรมีการรับประกันและมีเงื่อนไขการรับประกันที่ชัดเจน

สรุป การเลือกซื้อปั๊มลม สิ่งแรกที่ควรนึกถึงคือการใช้งานของคนซื้อเอง ว่าจะซื้อปั๊มลมไว้ใช้สำหรับงานแบบไหน เพื่อกำหนดสเปกตามการใช้งานได้อย่างถูกต้อง หรือสำหรับมือใหม่ ที่ไม่รู้ว่าควรเลือกปั๊มลมแบบไหนให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง ก็สามารถปรึกษาทีมงานที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญได้ เพื่อให้ทีมงานให้คำแนะนำการเลือกซื้อที่เหมาะสม และคุ้มค่ามากที่สุด


SOMAX ล้อแดง “สัญลักษณ์ปั๊มลมคุณภาพ”

ใช้วัสดุที่ได้มาตรฐานในการผลิต มีการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย มีอะไหล่รองรับครบทุกชิ้น

หากต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับปั๊มลม สามารถสอบถามได้ที่ 081-8995566

บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy