ติดตั้งปั๊มลมอย่างไร ให้ปั๊มลมใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

Last updated: 2 Feb 2024
585 Views
ติดตั้งปั๊มลมอย่างไร ให้ปั๊มลมใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

ติดตั้งปั๊มลมอย่างไร ให้ปั๊มลมใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

การติดตั้งปั๊มลม เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก หลายครั้งที่พบปัญหา เพราะการติดตั้งที่ไม่เหมาะสม ขาดความรู้ความเข้าใจในปั๊มลม วันนี้ SOMAX จะมาไขปัญหาที่เกิดจากการติดตั้ง
ติดตั้งปั๊มลมอย่างไรให้ปั๊มลมทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เรามาดูกัน1.) ควรติดตั้งใกล้ตู้เมนไฟฟ้าให้มากที่สุด
เพื่อให้ได้กระแสไฟที่แรงมากพอ เพราะหากระยะเดินสายไฟยิ่งไกลเท่าไหร่ กระแสไฟที่มาถึงปั๊มลมก็จะลดลงไปเรื่อย ๆ ตามระยะทาง เมื่อไฟตกจนกำลังไฟไม่พอก็จะส่งผลให้มอเตอร์ทำงานหนักและเสียหายก่อนเวลาอันควร2.) ตำแหน่งของปั๊มลมและเครื่องจักรต่างๆ
ในสายการผลิต ควรวางแผนในการติดตั้งปั๊มลมให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม ไม่ควรมีระยะห่างกับอุปกรณ์ลมอื่น ๆ จนเกินไป เพราะถ้าห่างเกินไป จะทำให้ประสิทธิภาพของลมลดลง ลมแรงน้อยลง จนอาจจะแรงไม่พอที่จะขับเคลื่อนเครื่องจักรหรืออุปกรณ์ในการทำงานได้
3.) ติดตั้งในจุดที่อากาศถ่ายเทได้ดี
ไม่มีฝุ่น ไม่มีความชื้นและความร้อนสะสม ทั้งฝุ่น ความชื้นและความร้อน ล้วนเป็นศัตรูตัวฉกาจของปั๊มลม ส่งผลให้เสื่อมสภาพได้เร็วกว่าเวลาอันควร เพราะฉะนั้นควรเลือกทำเลที่เหมาะสมในการติดตั้ง ควรติดตั้งปั๊มลมห่างจากกำแพงอย่างน้อย 30-50 ซม. อยู่ในจุดที่อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่มีความร้อนและความชื้นสะสม

สรุป
การติดตั้งปั๊มลม ที่ถูกต้องและเหมาะสม จะช่วยให้ปั๊มลมทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับปั๊มลม รวมถึงช่วยยืดอายุของปั๊มลมอีกด้วย

 

ติดต่อสอบถามและปรึกษาระบบลมได้ที่
1. Hotline : 081-899-5566
2. Inbox : https://m.me/somaxcompressor 
3. Line Official : @somax
4. E-Mail : telesales@siriwat1976.com 

บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy