ปั๊มลมทำลมได้ไม่พอ ซื้อถังลมเพิ่มดีไหม

Last updated: 2 Feb 2024
490 Views
ปั๊มลมทำลมได้ไม่พอ ซื้อถังลมเพิ่มดีไหม

ปั๊มลมทำลมได้ไม่พอ ซื้อถังลมเพิ่มดีไหม ?

1.) ในกรณีที่ปั๊มลมทำงานตลอดเวลาแล้วลมก็ยังไม่พอ ยกตัวอย่างเช่น เครื่องจักรต้องการความดันลมที่ 6 บาร์ ในขณะที่กำลังการผลิตลมของปั๊มลมลดเหลืออยู่ที่ 5 บาร์ การเพิ่มถังลมจะยิ่งทำให้แรงดันตกลงไปอีก อาจจะเหลือแค่ 4 หรือ 3 บาร์ ซึ่งจะส่งผลให้เครื่องจักรไม่สามารถใช้งานได้เลย หรืออีกหนึ่งตัวอย่างเช่น ปกติใช้ในการยิงตะปูลมได้แต่ไม่ถี่ พอเพิ่มถังลมไป แรงดันตกจนยิงไม่จม หรือยิงไม่เข้าเลย การแก้ปัญหาที่ถูกต้องคือควรซื้อปั๊มลมที่กำลังการผลิตลมเพียงพอกับระบบลม

2.) แรงลมตกเพราะระยะทางระหว่างปั๊มลมกับอุปกรณ์ลมอยู่ห่างกัน หรือถ้าหากมีจุดใช้ลมหลายจุด จุดที่อยู่ท้ายๆ ลมก็จะไม่แรงเหมือนจุดที่ใกล้ปั๊มลม ทางแก้คือ ใช้ถังลมขนาดเล็ก ติดตั้งไว้ที่ปลายทาง เพื่อใช้พักลมและเพิ่มแรงดันให้กับจุดใช้ลมที่อยู่ท้ายๆ

3.) หากปั๊มลมนี้ใช้งานมานานแล้ว ประสิทธิภาพของปั๊มลมก็ย่อมเสื่อมตามอายุการใช้งาน จะผลิตลมได้น้อยลง การซื้อถังลมก็จะยิ่งทำให้ปั๊มลมต้องทำงานหนักมากขึ้น หัวปั๊มลมก็จะพังเร็วขึ้นและกินไฟเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นการซื้อปั๊มลมใหม่จึงเป็นทางออกที่ดีกว่า

สรุป
จากเนื้อหาทั้งหมด ก็จะเห็นได้ว่า การเลือกซื้อปั๊มลมเป็นขั้นตอนสำคัญที่สุด การซื้อถังลมเพิ่ม ช่วยแก้ปัญหาได้แค่บางกรณีเท่านั้น
SOMAX มีบริการให้คำปรึกษาฟรีถึงหน้างานหรือจะสอบถามทางช่องทางอื่นๆ ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

 

ติดต่อสอบถามและปรึกษาระบบลมได้ที่
1. Hotline : 081-899-5566
2. Inbox : https://m.me/somaxcompressor 
3. Line Official : @somax
4. E-Mail : telesales@siriwat1976.com 

บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy