เหตุผล ทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มลม SOMAX

Last updated: 2 Feb 2024
427 Views
เหตุผล ทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มลม SOMAX

6 เหตุผล ทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มลม SOMAX ?

ปั๊มลม SOMAX ผลิตและจำหน่ายโดย บริษัท ศิริวัฒน์ คอร์ปอเรชั่น (1976) จำกัด เราผลิตปั๊มลมที่มีคุณภาพตามมาตรฐานและทนทานออกสู่ท้องตลาดมากกว่า 40 ปี

คุณสมบัติของปั๊มลมที่ได้มาตรฐานควรมีดังนี้

6เหตุผลทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มลมโซแม๊กซ์

1.) ปริมาณลมที่ได้ตามมาตรฐาน ตามสเปกของปั๊มลมจริงๆ ดังนี้ หัวปั๊มลม 1 แรงม้า ควรผลิตลมที่มี แรงดัน 7 บาร์ หรือ 100 psi ได้ 100 ลิตร ลบด้วย 5-10% เช่นปั๊มลม 1 แรงม้าควรผลิตลมได้ประมาณ 90-95 ลิตร/นาที ถ้า 5 แรงม้าก็ควรได้ลมประมาณ 450-475 ลิตร/นาที เป็นต้น เพราะฉะนั้นเมื่อต้องเลือกซื้อปั๊มลม ควรถามผู้ขายให้ละเอียดว่า สเปกลมที่ผลิตได้เป็นลมเปล่าที่ไม่มีแรงดันหรือมีแรงดัน

6เหตุผลทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มลมโซแม๊กซ์

2.) วัสดุภายในหัวปั๊มลมที่ทนทาน ทำให้ใช้งานได้นาน ไม่ร้าว ไม่รั่ว ไม่หัก ยิ่งถ้าต้องทำงานหนักหรืออยู่ในสภาวะอากาศที่ร้อนอบอ้าว ถ้าวัสดุภายในไม่ดี ก็จะเห็นผลทันที เช่น วาล์วรั่ว ผลิตลมได้น้อยลง กระบอกสูบติด ข้อเหวี่ยงหัก เป็นต้น หัวปั๊มลมที่ดีควรใช้วัสดุที่ดี หัวปั๊มลมด้านนอกควรจะใช้เหล็กคุณภาพดี งานหล่อหรือรอยต่อต่าง ๆ ค่อนข้างเรียบเนียน ไม่ตะปุ่มตะป่ำจนเกินไป รวมถึงงานสีที่เก็บงานละเอียดเรียบร้อย เป็นต้น

6เหตุผลทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มลมโซแม๊กซ์

3.) ข้อต่อต่างๆ ใช้ทองเหลืองคุณภาพดี ทองเหลืองในท้องตลาดมีหลายเกรด ถึงแม้จะใช้คำว่าทองเหลืองแท้ แต่ก็มักจะเจือปนด้วยส่วนประกอบอื่นๆ เมื่อใช้วัสดุอื่นผสมยิ่งเยอะ ก็จะยิ่งทำให้ทองเหลืองเปราะ แตกหักง่าย ไม่ยืดหยุ่นทนทาน เมื่อใช้งานนานๆ มักจะเกิดสนิมหรือมักจะหักเวลาที่ต้องขันออก เพราะฉะนั้น หากใช้ข้อต่อทองเหลือคุณภาพดี ก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีเรื่องให้จุกจิกกวนใจ

6เหตุผลทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มลมโซแม๊กซ์

4.) ตัวถังที่หนาได้มาตรฐาน โดยไม่นับความหนาของสีเข้าไป เพื่อให้ตรงตามสเปกของปั๊มลมที่เช่น ถังลมขนาดกี่ลิตร ต้องใช้เหล็กหนากี่ ม.ม. เพื่อความแข็งแรงทนทาน และป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุจากการใช้งาน จึงสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ จากการยกเทียบกัน จะพบว่าปั๊มลมของ SOMAX ค่อนข้างมีน้ำหนักเยอะกว่า

6เหตุผลทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มลมโซแม๊กซ์

5.) อะไหล่ครบทุกชิ้น เมื่อใช้งานปั๊มลมไปนานๆ การเสื่อมสภาพย่อมเกิดขึ้น ปั๊มลม SOMAX มีอะไหล่พร้อมรองรับทุกขนาดทุกชิ้นส่วน ทุกรุ่น ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าถ้าเสียแล้วจะซ่อมได้หรือไม่ ไม่ต้องใช้อะไหล่เทียบ ไม่ต้องรออะไหล่นาน หรือมีปัญหาที่ซ่อมไม่ได้

6เหตุผลทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มลมโซแม๊กซ์

6.) บริการหลังการขาย เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 40 ปี พร้อมให้บริการและมีการรับประกันสินค้า ทำให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพ หรือหากเกิดปัญหาขึ้นทางบริษัทพร้อมดูแลและแก้ปัญหาต่างๆ ได้

 

ติดต่อสอบถามและปรึกษาระบบลมได้ที่
1. Hotline : 081-899-5566
2. Inbox : https://m.me/somaxcompressor 
3. Line Official : @somax
4. E-Mail : telesales@siriwat1976.com 

บทความที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy